[ BẬT MÍ ] 5 bí quyết để vượt qua kì thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là những thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Sau đây, ban tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TPHCM –  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp cho những bạn thí sinh nắm được những bí quyết để có thể vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 hiệu quả nhất.

[ BẬT MÍ ] 5 bí quyết để vượt qua kì thi THPT Quốc gia 2018

1, Chuẩn bị kỹ càng

Việc chuẩn bị kỹ càng về qua học tập, rèn luyện chuẩn bị dụng cụ để làm bài thi sao cho đạt được hiệu quả cao nhất đóng vai trò rất hết sức quan trọng. Nó không chỉ giúp cho những bạn thí sinh làm bài thuận lợi mà còn giúp cho các bạn tránh được những tác động xấu về tâm lí trong khi làm bài thi.

2, Tập thói quen sinh hoạt điều độ

Càng đến thời điểm gần thi, các bạn thí sinh càng nên cố gắng tập cho mình thói quen sinh hoạt điều độ, ăn ngủ học tập sao cho hợp lý. Các bạn cần tránh thức quá khuya để hạn chế tình trạng mệt mỏi uể oải mỗi buổi sáng cũng như sự sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự tỉnh táo của các bạn khi thi.

3, Tập trung tối đa khi trong phòng thi

Khi ở trong phòng thi và làm bài thi các bạn thí sinh nên cố gắng tập trung để làm bài sao cho đạt được hiệu quả tối ưu. Các bạn nên lưu ý, đọc đề bài thật kỹ càng, rồi sau đó câu nào dễ làm trước, khó làm sau.

>> XEM THÊM: Sinh viên Cao đẳng Y Dược chia sẻ “bí kíp” ôn thi hiệu quả

4, Trình bày bài thi gọn gàng, sạch sẽ

Những bạn thí sinh cần lưu ý nên nháp một cách khoa học, tốt hơn hết là nên nháp câu nào xong ta nên gạch ngang để ngăn chia các câu. Đến khi xem lại bạn sẽ có thể dễ dàng và có thể hiểu mình đã, đang làm đến đâu của câu đó rồi.

Khi bạn trình bài vào bài thi, các bạn nên cố gắng trình bày sao cho gọn gàng, súc tích dễ hiểu nhất. Qua đó sẽ có thể tạo thiện cảm cho người chấm, ít nhất là về mặt hình thức của bài thi.

5, Lưu ý về thời gian

Khi thi,các bạn thí sinh cần phải lưu ý phân bổ thời gian sao cho việc làm bài mang lại hiệu quả tối ưu. Vì vậy, các bạn thí sinh cũng nên lưu ý về việc gian làm bài sao cho hợp lý để không sót ý dẫn đến tình trạng “mất điểm oan”.

Khi chỉ còn khoảng 5 – 10 phút cuối, các bạn nên đọc soát lại bài thi của mình để xem đã làm được xong chưa và còn những câu nào khi hết giờ. Bạn cần cố găng tô tô nhanh và đầy ô tròn khi làm bài những môn thi trắc nghiệm.

Hi vọng, bài viết này đã giúp bạn có thể nắm được những bí quyết để vượt qua kì thi THPT Quốc gia 2018. Từ đó giúp cho những bạn thí sinh có thể vượt qua kỳ thi này được dễ dàng và hướng đến một chân trời mới đang chờ đợi các em ở phía trước.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

[ BẬT MÍ ] 5 bí quyết để vượt qua kì thi THPT Quốc gia 2018
5 (100%) 1 vote

  • Cơ sở TP.HCM:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990