6 cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng bạn cần biết

Một thống kê chưa đầy đủ gần đây cho thấy có đến 40% số bệnh nhân trĩ là dân văn phòng. Vì vậy, để phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất những “thần dân bàn giấy” không nên bỏ qua 6 cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng dưới đây.

1, Vận động thường xuyên

Thay vì ngồi, hay đứng một chỗ trong thời gian dài thì thỉnh thoảng bạn nên đứng lên đi lại 5 – 10 phút. Qua đó sẽ giúp cho khí huyết lưu thông, đồng thời tránh tình trạng căng thẳng, làm việc quá sức gây sức ép cho ruột.

Do khi bạn đứng hoặc ngồi quá lâu tại một chỗ nó sẽ đều có thể gia tăng tăng áp lực lên ổ bụng. Nếu như tình trạng này diễn ra lâu ngày và kéo dài nó sẽ có thể dẫn đến tắc nghẽn tĩnh mạch và gây nên bệnh trĩ.

Chính vì vậy, một trong những cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng hiệu quả là tăng cường tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Nó sẽ vừa giúp kiểm soát cân nặng, vừa tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và giúp ngừa táo bón hiệu quả.

2, Cung cấp nước cho cơ thể đầy đủ

Cung cấp nước cho cơ thể đầy đủ cũng là cách ngừa bên trị hiệu quả

Không chỉ dân văn phòng mà mọi người đều cần cung cấp nước nước mỗi ngày đầy đủ (2 – 2,5 lít nước/ ngày). Đây cũng chính cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng đơn giản và rất hữu hiệu. Vì nước có tác dụng gúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ trao đổi chất và chống táo bón hết sức hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý là không nên uống quá nhiều nước đá. Do nếu uống nhiều nước đá nó sẽ có thể làm cho máu lưu thông kém, gây tác động đến hệ tiêu hóa và lại làm tăng khả năng bị mắc bệnh trĩ.

3, Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng hiệu quả khác chính là xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cụ thể bạn cần ăn uống đủ chất, đúng bữa, tránh ăn uống qua loa, không đúng giờ, từ đó sẽ khiến cho ruột hoạt động bất thường, thức ăn khó tiêu, từ đó dễ gây nên tình trạng táo bón và trĩ.

“ Các thần dân bàn giấy” cũng cần xây dựng một chết độ dinh dưỡng có nhiều chất xơ và tăng cường rau xanh, củ quả (mướp, rau dền, rau lang, mồng tơi, rau diếp cá…) trong chế độ ăn. Qua đó sẽ giúp cho cơ thể giải nhiệt, nhuận tràng chống tình trạng táo bón được hiệu quả hơn.

4, Tập thể dục tại nhà

Tập thể dục cũng mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn rèn luyện tăng cường sức khỏe bản thân được hiệu quả nhất. Bên cạnh đó đây cũng chính là một cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng thường áp dụng.

Bạn chỉ cần nằm ngửa, đặt gối ở thắt lưng, sau đó, nâng cao hai chân ở tư thế như đang ngồi xếp bằng, rồi thả lỏng cơ hậu môn. Bạn cần duy trì tư thế này trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi hạ xuống.

5, Ngồi đúng tư thế khi làm việc

Ngồi đúng tư thế khi làm việc giúp ngừa trĩ hiệu quả

Khi bạn ngồi làm việc tại văn phòng thì hãy nên ngồi trên ghế đệm để giảm áp lực cho trĩ. Bạn tuyệt đối tránh việc ngồi xổm vì sẽ làm tăng áp lực búi trĩ, và đây cũng là tư thế ngồi để không bị trĩ cho dân văn phòng thường sử dụng.

Những bạn làm cồn việc “bàn giấy” cũng không nên ngồi trong một thời gian quá dài, vì nó là nguyên nhân gây ra trĩ hoặc trĩ bị tái phát. Bên cạnh đó bạn không nên đứng hoặc ngồi quá lâu đo đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

6, Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Ngoài ra, việc vệ sinh sau khi đi đại tiện, cần vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm, tránh dùng giấy vệ sinh sẽ làm tổn thương hậu môn cũng là một cách chữa bệnh trĩ cho dân văn phòng hiệu quả.

Hi vọng bài viết này của Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM đã giúp cho các bạn có thể nắm được cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng hiệu quả. Từ đó giúp các bạn hiểu rõ được tư thế ngồi để không bị trĩ, cũng như cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng hiệu quả nhất.

Để Tham khảo thêm các kiến thức về cách chữa bệnh tại nhà cũng như các phương pháp điều trị vật lý trị liệu đơn giản bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/tag/cach-chua-benh-tai-nha

6 cách ngừa bệnh trĩ cho dân văn phòng bạn cần biết
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: