6 tư thế ngồi làm việc đúng cho dân văn phòng không thể thông biết

Không phải “dân bàn giấy” nào cũng biết được cách ngồi đúng cho dân văn phòng để thoải mái nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được 6 tư thế ngồi làm việc đúng cho dân văn phòng không bị đau lưng để bạn có thể tham khảo.

Ngồi sai tư thế khi sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ khiến chúng ta đau nhức bàn tay, cổ tay, cánh tay, khủy tay… Bên cạnh đó nó còn có thể làm gia tăng nguy cơ mắc hội chứng chấn thương RSI. Đo đó, “dân bàn giấy”, văn phòng , những người làm việc nhiều với máy tính cần phải hết sức lưu ý về tư thế ngồi làm việc đúng cho dân văn phòng không bị đau lưng.

 1. Tư thế để chân ngồi thoải mái nhất cho dân văn phòng

Bạn không vắt chéo chân, nữ giới không đi giày cao gót khi ngồi làm việc liên tục, do nó có thể gây mỏi chân và đau nhức khớp chân. Do ngồi vắt chéo chân sẽ làm các mạch máu bị siết chặt, ảnh hưởng đến sự lưu thông máu.

Bạn cần điều chỉnh lại ghế ngồi sao cho phần đầu gối với cạnh ghế không vuông góc với nhau chính là tư thế ngồi máy tính cho dân văn phòng hiệu quả. Tốt hơn hết là bạn có thể uốn cong xuống dưới 1 góc lớn hơn 90 độ 1 chút là tốt nhất.

Tư thế để chân ngồi thoải mái nhất cho dân văn phòng

 1. Tư thế lưng thẳng – Là cách ngồi đúng cho dân văn phòng không bị đau lưng

Nếu như bạn ngồi trên một chiếc ghế lòng sâu thì bạn nên để một chiếc gối tựa đằng sau nữa cho vừa và đúng với tư thế ngồi đúng khi làm việc với máy tính. Bạn cần ngồi thẳng lưng, vì tư thế ngồi máy tính cho dân văn phòng không bị đau lưng. Nếu không, lưng của bạn sẽ bị trượt xuống và sẽ rất dễ gây nên tình trạng căng cơ và đau lưng.

Tư thế lưng thẳng – Là cách ngồi đúng cho dân văn phòng không bị đau lưng

 1. Tư thế của tay vuông góc khi đánh máy

Tư thế ngồi thoải mái nhất cho dân văn phòng chính là để cánh tay gập 1 góc vuông 90 độ khi đánh máy, làm việc với máy tính. Bạn không nên tì tay vào bàn phím khi đánh máy, và nên dùng cả bàn tay để giữ và di chuột dễ dàng.

Bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn đặt sai tư thế tay và cánh tay nó sẽ có thể dẫn đến tình trạng cơn đau vai, nhức mỏi vai gáy, hay thậm chí là viêm khớp nếu như nặng hơn.

Tư thế của tay vuông góc khi đánh máy

 1. Tư thế cổ để mắt nang với màn hình

Tư thế ngồi đúng khi làm việc với máy tính là bạn cần phải đặt mắt ngang với màn hình máy tính. Qua đó tránh cho bạn có thể bị tình trạng đau vai gáy cổ làm phiền khi ngồi làm việc trước máy tính .

Nếu như bạn để mắt thấp hơn màn hình, cơ thể sẽ phải trượt xuống và gây ảnh hưởng đến cột sống và lưu thông máu lên não. Còn nếu bạn để cao hơn thì lưng sẽ phải còng xuống gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến cột sống.

Tư thế cổ để mắt nang với màn hình

 1. Mỏi mắt khi làm việc quá lâu trước máy tính

Việc ngồi làm việc qua màn hình máy tính trong thời gian kéo dài sẽ khiến cho bạn có thể bị mờ mắt, khô mắt, thậm chí là đau đầu, chóng mặt. Tư thế ngồi máy tính cho dân văn phòng chính là điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến máy tính khoảng 50cm, đồng thời mắt cần đặt ngang so với màn hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tập các bài tập mắt, sau 30 phút ngồi nhìn màn hình, bạn có thể đứng dậy luyện cơ mắt trong khoảng 20 giây.

Mỏi mắt khi làm việc quá lâu trước máy tính

 1. Vận động nhẹ nhàng

Một nghiên cứu của những nhà khoa học chỉ ra rằng, cứ sau khoảng 30 phút ngồi, bạn nên đứng lên 1 lần để có thể giúp kéo dài tuổi thọ hơn. Bên cạnh đó, dân văn phòng nên dành 15-20 phút để tập một số những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ…mỗi ngày,

Vận động nhẹ nhàng – Tránh bệnh về cột sống và đau lưng

Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cho những bạn đã nắm được tư thế ngồi thoải mái nhất cho dân văn phòng từ Cao đẳng Y dược TP HCM. Qua đó giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để giúp bạn có thể làm việc được hiệu quả hơn.

Để Tham khảo thêm các kiến thức về cách chữa bệnh tại nhà cũng như các phương pháp điều trị vật lý trị liệu đơn giản bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/tag/cach-chua-benh-tai-nha

6 tư thế ngồi làm việc đúng cho dân văn phòng không thể thông biết
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: