Các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tắc đường nghiêm trọng

Chiều 27/4, sau khi kết thúc giờ học tập và làm việc, hàng ngàn người đã đổ về các bến xe và các cửa ngõ thủ đô dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, giao thông tê liệt, không biết còn tắc đến bao giờ.

Theo ghi nhận phóng viên tại các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình đều đang trong tình trạng quá tải vì số lượng người dân đổ về quê quá đông khiến các bến xe đều đang trong tình trạng quá tải.

Mặc dù các nhà xe đã có có biện pháp tăng cường để đáp ứng nhu cầu về quê nghỉ lễ của người dân. Nhưng do số lượng người quá đông nên có nhiều người dù đã chờ ở bến xe nhiều giờ đồng hồ vẫn không thể lên được xe về quê nghỉ lễ.

Nhiều hành khách lỉnh kỉnh với đống đồ đạc ngồi chờ người nhà đến bến xe để mua vé về quê nghỉ lễ. Mỗi chuyến xe khách xuất bến đều rất đông hành khách và hầu như không còn ghế trống.

Theo chia sẻ của Bạn Khánh (sinh viên Cao đẳng Dược HCM): “kỳ nghỉ lễ năm nay sát với ngày nghỉ cuối tuần nên được nghỉ liền 4 ngày. Vừa xuống máy bay, em đã mau chóng bắt xe từ sân bay ra bến xe Mỹ Đình để kịp mua vé về quê.”

Bạn Khánh (sinh viên Cao đẳng Y Dược) và hàng ngàn người đang trong phòng chờ để mua vé.

Giám đốc bến xe Giáp Bát,  ông Nguyễn Tất Thành cho biết:  tính đến thời điểm 14h30, lượng hành khách về bến đã bắt đầu tăng. Do kỳ nghỉ lễ này kéo dài nên theo dự kiến, trong ngày hôm 27/4 và ngày 28/4 lượng khách sẽ tăng khoảng 50%. Riêng chiều 27/4 ước tăng khoảng 15-20% so với ngày thường.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, hành khách về bến đông bắt đầu từ đầu giờ chiều 27/4. Đây là một trong 2 ngày cao điểm, lượng khách đổ về bến xe đông nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Trong ngày 27/4 có khoảng 15.000 lượt khách qua bến. Đáng lưu ý, khách đi các tuyến Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ tăng đột biết so với những tuyến khác.

Tại bến xe Nước Ngầm, ông Trịnh Hoài Nam, Trưởng ban kiểm soát bến xe Nước Ngầm cho hay, lượng khách chiều nay tăng so với ngày thường khá cao, khoảng 50-60%. Đông khách nhất vẫn là các tuyến đi Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Những tuyến khác như: Nam Định, Ninh Bình cũng đông khách hơn ngày thường 40-50%.

Trên một số tuyến đường dẫn tới các bến xe như: Trường Chinh, Giải Phóng, Kim Đồng, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng,…cũng xảy ra ùn ứ. Các lực lượng chức năng được huy động tối đa để phân luồng điều tiết giao thông.

Vì số lượng hành khách quá đông, các nhà xe sẽ có tình trạng nhồi nhét khách nên lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ kiểm soát chặt chẽ số lượng khách trên các xe trước khi xuất bến.”

Dòng phương tiện tại cung đường phải “chôn chân” bởi lượng xe quá lớn.

Các tuyến cửa ngõ rời khỏi thủ đô như Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Trường Chinh, Giải Phóng, Nguyễn Xiển, Ngọc Hồi tắc từ 16h ngày 27/4. Lưu lượng giao thông trên các tuyến đường này rất lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ùn ứ và di chuyển rất khó khăn.

Công an các đơn vị đã tăng cường phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển để đảm bảo giao thông, hạn chế các tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn tại các tuyến đường huyết mạch trên địa bàn thành phố Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh; Các khu vực có nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông, các tụ điểm vui chơi giải trí. Đồng thời tăng cường xử lý các vi phạm giao thông đặc biệt vi phạm tốc độ, chở quá số người, vi phạm nồng độ cồn.

Các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tắc đường nghiêm trọng
5 (100%) 2 votes


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: