[CHIA SẺ] 16 Đề & Bài Văn mẫu nghị luận xã Hội 200 chữ CỰC HAY

Dưới đây là TỔng hợp 16 đề và bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ được Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp và chia sẻ cho các em học sinh 12 Giúp các em có thêm tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Văn 2018 và đạt thành tích điểm cao cho môn này.

[CHIA SẺ] 16 Đề & Bài Văn mẫu nghị luận xã Hội 200 chữ CỰC HAY

Câu 1: Bài văn nghị luận Xã Hội 200 chữ bàn về câu nói của M.Faraday: ” Mọi thứ rồi sẽ qua chỉ còn tình người ở lại

Câu 2: Bài văn nghị luận Xã Hội 200 từ:” Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể”

Câu 3: Bài văn nghị luận 200 từ: Có những người không dám bước vì sợ gãy chân, nhưng sợ gãy chân mà không dám bước thì khác nào chân đã gãy

Câu 4: Bài văn nghị luận 200 chữ từ trình bày suy nghĩ về ý kiến: Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Câu 5: Bài văn nghị luận 200 chữ : Sức mạnh niềm tin

Câu 6: trong bức thư gửi hiệu trưởng nơi con trai mình theo học, Tổng thống Abraha Linhcon viết : Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ:” ÁNh/Chị có suy nghĩ gì về lời nhắn gửi đó? Hãy trình bày quan điểm bản thân bằng đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ.

câu 7 : Trong bài “Thơ tự sự” nhà thơ Nguyễn Quang Vũ có viết: Hạnh phúc như bầu trời này vậy/ Không chỉ dành cho một riêng ai:” Hãy bày tỏ quan điểm của anh/chị về ý kiến trên bằng 1 đoạn văn nghị luận 200 chữ

Câu 8: Hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày quan điểm của anh/chị về câu nói sau: Đôi khi có thể bạn đi nhầm đường, nhưng nếu bạn vẫn cứ đi, nó có thể là con đường mới”

Câu 9: Anh/Chị hãy nêu suy nghĩ của mình về sự biến đổi khí hậu và những thiên tai gần đây?

Câu 10: hãy trình bày suy nghĩ của anh chị về quan niệm: Có 3 cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười , cho đi và tha thứ: (Theo Hạt giống tâm hồn NXB Tổng Hợp TPHCM 2008)

Câu 11: phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất giá trị thực: Hãy trình bày suy nghĩ của anh/ chị bằng đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ

Câu 12: Trong văn bản Cổng trường mở ra. Lý lan viết: mẹ sẽ đưa con đến trường, cầm tay con dắt qua cánh cổng, rồi buông tay con mà nói: đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con:

Từ sự hiểu biết về thực tế bản thân, hãy viết 1 đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ về tính tự lập và sự chủ động hòa nhập với thế giới xung quanh.

bài 13: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến sau bằng bàu văn nghị luận khoảng 200 chữ: Để giàu sang, một con người có thể chỉ mất vài năm, nhưng để trở thành con người có văn hóa có thể phải mất hàng chục năm, có khi cả cuộc đời”. (Vũ Khiêu- Lời phát biểu kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội)

bài 14: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về hiện tượng hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan trong thị trường hiện nay bằng đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ)

Bài 15: Một thực tế phổ biến hiện nay là với đa phần giới trẻ các trường nghề chỉ được coi là lựa chọn cuối cùng khi giấc mơ gõ cửa các trường đại học của họ không đạt được

(trích Không thể hội nhập chỉ với kỹ sư, tiến sĩ – Nguyễn công Thảo , báo vietnamnet)

Hãy nêu suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên bằng đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ

Bài 16. Viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý nghĩa câu nói:”Nếu tôi không cháy lên, nếu anh không cháy lên, nếu chúng ta không cháy lên thì làm sao bóng tối có thể trở thành ánh sáng”.

Nguồn(Sưu Tầm)

Hi vọng với 16 Đề & Bài Văn mẫu nghị luận xã Hội 200 chữ mà Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm và chia sẻ tới các bạn sẽ giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích giúp cho kì thi THPT quốc gia 2018 đạt điểm cao. Các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu ôn thi của các môn học khác cũng như những thông tin về kỳ thi THPT, cũng như tuyển sinh Đại học, Cao đẳng tại đâyhttp://caodangykhoaphamngocthach.vn/tai-lieu-on-thi

[CHIA SẺ] 16 Đề & Bài Văn mẫu nghị luận xã Hội 200 chữ CỰC HAY
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: