Chia sẻ kinh nghiệm luyện đề thi đạt hiệu quả tốt nhất

Đây là thời gian mà các bạn gần như đã học xong những kiến thức lớp 12. Vậy đâu là phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất lúc này để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Kinh nghiệm luyện đề thi hiệu quả nhất

Trong khoảng thời gian này thì các luyện đề hiệu quả nhất là nghiêm túc bấm thời gian tương ứng của đề thi và làm bài thi giống như đang ngồi trong phòng thi. Làm như vậy, ngoài việc bám sát được các dạng câu hỏi trong đề thi các bạn còn làm quen được với áp lực thời gian, có phản xạ tốt nhất với tốc độ làm bài để từ đó điều chỉnh thời gian làm bài cho hợp lý.

Vẫn là phương pháp huyền thoại nhất “câu nào dễ làm trước, câu khó để sau”. Vì trong đề thi trắc nghiệm, điểm số của các câu hỏi là như nhau, không nên mất nhiều thời gian dành cho những câu khó. Câu nào chắc chắn thì tô luôn vào giấy bài làm, câu nào chưa chắc chắn thì khoanh vào đề thi. Nếu câu khó quá hoặc đã gặp nhưng quên cách giải thì cứ đánh dấu để lại, khi hết giờ làm xem lại kiến thức để giải quyết cho bằng được các câu hỏi đó. Nếu không thể tự mình không thể làm được thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè và các thầy cô giáo. Cô  Thanh Thư, giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM khuyên các bạn không nên vì khó quá mà bỏ qua các câu đó vì có thể bạn sẽ gặp lại nó trong đề thi, lúc đó thì bạn có nuối tiếc cũng không làm được gì.

Riêng đối với môn thi tiếng Anh, các bạn nên tranh thủ thời gian rảnh để tích lũy thêm kiến thức từ vựng. Điều đó sẽ giúp các bạn xử lý các bài đọc hiểu 1 cách dễ dàng hơn, cũng như phục vụ khả năng giao tiếp ( nghe, nói ) của bạn sau này. Làm phong phú vốn từ vựng không bao giờ là dư thừa cả.

Tận dụng tối đa thời gian làm bài trong phòng thi

Khi giám thị phát đề thi, các bạn sẽ có 5 phút kiểm tra đề trước khi được tính giờ làm bài. Tất nhiên trong khoảng thời gian đó, giám thị luôn nhắc nhở bạn phải kiểm tra xem đề thi có lỗi về mực, số trang, chữ, số gì không. Và không cho phép các bạn cầm bút. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng thêm 5 phút này để làm được 1 số câu DỄ trong đề. Vì thực chất, bạn chỉ dành khoảng 1 phút để liếc qua, kiểm tra tính toàn vẹn của đề. Sau đó, các bạn đọc qua 1 lượt các câu hỏi trong đề thi. Với những câu lý thuyết, câu dễ thì các bạn có thể nhẩm luôn đáp án, hoặc nghĩ ra hướng giải trước để khi trống đánh bắt đầu giờ làm bài, bạn nhanh chóng khoanh luôn những câu đó.

Các bạn xử lý làm sao luôn luôn phải dành khoảng 20 phút cuối giờ để khảo lại bài làm và tô đáp án. Có thể nhiều bạn không áp dụng bước này nhưng nó thật sự rất quan trọng, thời gian đó các bạn có thể sẽ phát hiện ra những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình làm bài trước đó. Nếu không có bước này, khi về nhà, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra những sai lầm cơ bản mà chỉ muốn đập đầu vào tường.

Trên đây là chia sẻ về phương pháp ôn luyện và làm bài thi của các thầy cô Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mong rằng với những chia sẻ này các bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Chia sẻ kinh nghiệm luyện đề thi đạt hiệu quả tốt nhất
5 (100%) 2 votes


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: