Chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu Cao đẳng

Chương trình khung đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dưới đây sẽ giúp cho những bạn thí sinh, sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất trong học tập và rèn luyện. Các bạn thí sinh, sinh viên có thể tham khảo bài viết để có thể nắm rõ hơn về chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu Cao đẳng 2018.

Vai trò của vật lý trị liệu trong việc điều trị hiện nay

Phương pháp Vật lý trị liệu ngày một được áp dụng rộng rãi hơn trong việc điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh. Bên cạnh đó những bệnh viện, các đơn vị cơ sở y tế, phòng khám cũng đã tập trung đầu tư trang thiết bị để đáp ứng trong việc điều trị của nhân dân.

Bên cạnh việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế và đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cũng ngày một được trú trọng hơn. Trong khi đó, Bộ Y tế cho biết nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu vẫn đang còn thiếu, đặc biệt là những nhân lực chất lượng cao.

Vai trò của vật lý trị liệu trong việc điều trị hiện nay
Vai trò của vật lý trị liệu trong việc điều trị hiện nay

Do đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh Cao đẳng ngành Vật lý trị liệu 2018. Qua đó nhằm góp phần xây dựng nguồn nhân lực trong ngành Vật lý trị liệu được chất lượng hơn.

Bên cạnh những yêu cầu chung của Bộ Lao Động TB & XH, các bạn thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT cần đáp ứng một số yêu cầu của nhà trường. Cụ thể những bạn thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT với hạnh kiểm khá, không vi phạm pháp luật là đã có thể nộp hồ sơ để được đăng ký xét tuyển

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM

Theo đúng với quy định của Bộ Lao Động TB & XH ban hành, chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu Cao đẳng tại Trường Cao đẳng y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm.

Sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp bài bản. Bên cạnh đó là sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm .

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM
Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, hệ chính quy. Bên cạnh đó sinh viên sẽ được đảm bảo trang bị đầy đủ những kĩ năng, kiến thức để có thể làm việc tại những cơ sở y tế, bệnh viện trong cả nước.

Hơn nữa, những bạn sinh viên đã tốt nghiệp và hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM có thể đăng ký học liên thông lên Đại học, hoặc học văn bằng hai, nếu đủ điều kiện, khả năng. Qua đó có thể giúp cho các bạn nâng cao được bằng cấp, trình độ học vấn của bản thân.

Bên cạnh một chương trình đào tạo vật lý trị liệu cao đẳng khoa học bài bản, nhà trường còn hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội được thực hành, thực tập thường xuyên. Đó chính là yếu tố thuận lợi, giúp cho sinh viên có cơ hội được học hỏi, trau dồi, tích lũy kinh nghiệm. Từ đó có thể giúp cho các bạn sinh viên sẽ làm được việc ngay ở những bệnh viện, cơ sở y tế khi mới ra trường.

Nhiệm vụ, công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì?

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, đo tầm hoạt động khớp, thử cảm giác, thử phản xạ, đo chu vi lồng ngực, đo chu vi chi và chiều dài chi, đo huyết áp, lượng giá chức năng sinh hoạt hàng ngày…

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người xác định nhu cầu điều trị, lựa chọn các mục tiêu điều trị thích hợp cho từng dạng bệnh thông thường.

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người lập kế hoạch điều trị về thời gian, địa điểm, người phối hợp vác phương tiện dụng cụ, trang thiết bị cần thiết.

Nhiệm vụ, công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì?
Nhiệm vụ, công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì?

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người thực hiện kế hoạch điều trị, lượng giá định kỳ và điều chỉnh kế hoạch điều trị.

– Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu, cụ thể như kỹ thuật giữ – nghỉ (Hold – Relx), kỹ thuật tập cho trẻ bại não thể nhẹ, các kỹ thuật vật lý trị liệu cho bệnh hô hấp, kỹ thuật xoa bóp thông thường,…

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người thực hiện cách vận hành và bảo quản máy móc và các trang thiết bị đơn giản như:  siêu âm điều trị, sóng ngắn, các dòng điện giảm đau, đèn hồng ngoại và những dụng cụ thông thường khác…

– Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người thực hiện các chỉ định của bác sỹ có liên quan đến quá trình điều trị.

– Bên cạnh đó họ cũng chính là người thực hiện sơ cứu và chăm sóc bệnh nhân tại khoa Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng.

– Các kỹ thuật viên VLTL cũng tham gia chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng và các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.

Hi vọng bài viết này đã giúp cho các bạn nắm rõ được chương trình đào tạo vật lý trị liệu Cao đẳng. Qua đó giúp cho các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu Cao đẳng
Đánh giá bài viết

  • Cơ sở TP.HCM:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990