Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong tương lai

Khi đời sống xã hội của người dân phát triển nhanh chóng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng tăng cao. Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur liệt kê vào 1 trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Chính vì thế, Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong tương lai sẽ rất rộng mở.

Ngành Điều Dưỡng thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước khác trên Thế giới. Ví dụ như các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 người. Các nước này đang thực hiện nhiều chính sách để thu hút nhân lực ngành Điều dưỡng từ các nước khác.

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của Xã hội. Bài toán đặt ra lúc này là phải đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao để bù đắp những thiếu hụt.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng HCM, Việt Nam là nước có nhân lực ngành Điều dưỡng thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới thì 1 Bác sĩ cần 4 điều dưỡng nhưng ở nước ta hiện nay 1 bác sĩ chỉ có 1,5 điều dưỡng. Số lượng cán bộ Y tế ngành Điều dưỡng trình độ Đại học, Cao đẳng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước.

Với thực trạng này, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược và thị trường việc làm cần có nhiều chính sách điều chỉnh nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng và cơ hội việc làm sau này.

Ngành Điều dưỡng đang rất thu hút các bạn thí sinh, các công việc trong ngành điều dưỡng không quá nặng nhọc và cần sự tỉ mỉ, cẩn thận rất hợp với nữ giới.

Công việc của sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

Trong những năm gần đây, ngành Điều dưỡng nhận được sự quan tâm rất lớn của các thí sinh. Bởi nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trên thế giới có nhiều nước phát triển như Nhật Bản cũng đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của và đảm bảo an sinh xã hội. Do đó cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng luôn rộng mở đối với các sinh viên Điều Dưỡng.

Công việc của các Điều dưỡng viên là trực tiếp đón nhận bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh, làm thủ tục hành chính và lên kế hoạch chăm sóc, là đối tác của Bác sĩ trong suốt quá trình từ khi bệnh nhân tham gia điều trị và trong quá trình hồi phục đến khi bệnh nhân xuất viện. Các Điều dưỡng viên phải luôn theo sát với mỗi bệnh nhân là một cánh tay đắc lực giúp đỡ Bác sĩ nắm được tình hình của bệnh nhân cũng như giúp đỡ bệnh nhân xoay sở trong suốt quá trình điều trị.

Môi trường làm việc của sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

Sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại rất nhiều nơi:

  • Trạm xá
  • Bệnh viện
  • Trung tâm Điều dưỡng
  • Các cơ quan ngành Y tế

Sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế. Không những thế, các bạn còn có cả cơ hội làm việc tại các nước phát triển trên thế giới như Đức, Nhật…

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong tương lai
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: