Có nên học ngành Dược không? Tương lai nghề nghiệp như thế nào?

Có nên học ngành Dược không là một trong những băn khoăn đầu tiên khi phụ huynh muốn hướng cho con em mình theo đuổi ngành Dược vì không phải ai cũng phù hợp và có những tốt chất để thành công trong ngành nghề này.

Có nên học ngành Dược không? Tương lai nghề nghiệp như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho một số thông tin về ngành Dược như: cơ hội việc làm trong tương lai, tốt chất cần thiết để thành công trong công việc giúp thí sinh cũng như phụ huy có thể trả lời được câu hỏi có nên học ngành Dược không.

Làm sao để biết bản thân mình có phù hợp với ngành Dược hay không?

Dược sĩ là một ngành nghề cao quý, đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế. Với nhiều cơ hội phát triển trong công việc và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ trong lĩnh vực này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Để biết bản thân mình có nên học ngành  Dược không thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ càng về ngành này và xem bản thân mình có phù hợp hay không và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Để có thể thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần có niềm đam mê. Khi bạn đã có niềm đam mê với nghề bạn có thể vượt qua được tất cả những khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện của mình.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Nhiều người vẫn quan niệm, học Dược là để mở quầy thuốc hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên, công việc của một sinh viên Dược sau khi ra trường rất đa dạng như:

  • Làm việc tại bệnh viện
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc
  • Làm việc tại các trường Y Dược
  • Làm việc tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc
  • Làm việc tại các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh Dược phẩm

Cho nên, công việc của một Dược sĩ sau khi ra trường cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó là sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng khi các công ty Dược phẩm nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành Dược lâu dài ở Việt Nam. Chính vì thế, ngành Dược đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, sinh viên ngành Dược sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và chế độ ưu đãi tốt.

Tuy nhiên để có thể trúng tuyển vào các trường Đại học có đào tạo ngành Dược là rất khó đối với những thí sinh có lực học không tốt. Vậy có nên học Cao đẳng Dược không?

Theo học cao đẳng dược mở rộng tương lai

Đại học không phải là con đường duy nhất để bạn có thể thành công trong lĩnh vực này. Nếu cảm thấy bản thân không đủ khả năng để trúng tuyển vào ngành Dược hệ Đại học thì học Cao đẳng Dược chính là lựa chọn tốt nhất lúc này. Với tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm việc tại tất cả các cơ sở Y tế trên cả nước hoặc có thể lập tức thi liên thông lên Đại học.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược HCM hàng đầu cả nước tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Tất cả mọi thí sinh có đam mê với ngành  Dược và mong muốn được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp có thể nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú, TP. HCM. Điện thoại tư vấn: 089.9955.990 – 096.9955.990

Nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào bất cứ thời điểm nào.

 XEM THÊM

>>  Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao nhiêu? – XEM NGAY

>>  Học Dược có cần học tiếng Anh Và có cần học giỏi tiếng anh Không?

Nguồn: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

Có nên học ngành Dược không? Tương lai nghề nghiệp như thế nào?
5 (100%) 2 votes


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: