Con gái nên học Y hay Dược? – Tư vấn Hướng Nghiệp

Y và Dược vẫn là hai ngành hot nhất trong khối những ngành đào tạo về sức khỏe, y tế hiện nay, đặc biết là những bạn nữ. Vậy con gái nên học Y hay Dược?

Con gái nên học Dược sĩ hay Y sĩ?

Con gái nên học Y hay Dược là thắc mắc của rất nhiều những bạn thí sinh yêu mến ngành Y Dược. Hơn nữa, đây đều là những ngành quan trọng, có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí chính mạng của con người.

Tuy nhiên, khi các bạn đã có đam mê thì cũng rất nhiều chị em quyết tâm theo nghề này đến cùng. Tuy nhiên, dù cho con gái nên học Dược sĩ hay Y sĩ thì các bạn nữ cũng nên lưu ý chọn môi trường học tập rèn luyện sao cho phù hợp với khả năng, tính cách, đam mê của bản thân.

Nếu như các bạn nữ chọn ngành Y thì sẽ phải đối mặt với không ít những thử thách, gian nan. Vì bạn sẽ phải trực ở bệnh viện thường xuyên, và có rất ít thời gian cho bản thân, gia đình… Đó là còn chưa kể đến thời gian 6 năm hoặc nhiều hơn học tập rèn luyện tại ghế nhà trường.

Con gái nên học Dược sĩ hay Y sĩ?
Con gái nên học Dược sĩ hay Y sĩ?

Trong khi đó, ngành Dược lại có vẻ “nhẹ nhàng” hơn ngành Y khá nhiều, và là ngành được nhiều bạn nữ lựa chọn. Ngành Dược cũng hết sức linh hoạt trong công việc, do đó sau khi học xong các bạn cố thể làm việc ở nhiều bệnh viện, cơ sở y tế,… khác nhau.

Hơn nữa, dù cho cho mức lương khởi điểm của ngành Dược có thể chưa bằng ngành Y nhưng những áp lực cũng không lớn. Trong khi đó, nhân sự ngành Dược của nước ta hiện cũng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như cộng đồng.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt?

Hiện nay, bên cạnh những Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM… đã có nhiều trường Cao đẳng Dược khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo nhân sự cho ngành Dược. Trong đó, Cao đẳng Dược TPHCM chính là một trong những địa chỉ được các chuyên gia đánh giá có chất lượng đào tạo vượt trội hiện nay.

Với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản đúng với tiêu chuẩn mà Bộ Lao Động TB & XH đã đề ra. Cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ phục vụ đặc lực cho công tác đào tạo của trường.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt?
Con gái nên lựa chọn Học Cao đẳng Dược ở đâu thì tốt?

Chương trình đào tạo của nhà trường được đánh giá hết sức bám sát với thực tiễn hiện nay. Sinh viên theo học tại Cao đẳng Dược TPHCM còn được tạo điều kiện thực hành thực tập thường xuyên để có thể tích lũy kinh nghiệm của bản thân.

Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy. Bằng có hiệu lực trong cả nước, các sinh viên sẽ có thể làm việc được ở tất cả những bệnh viện, và những cơ sở y tế trong cả nước…

Hơn nữa, học phí của nhà trường đã được quy định theo đúng với những chỉ thị của Bộ Lao Động TB & XH. Qua đó sẽ có thể đảm bảo luôn được phù hợp với tất cả mọi đối tượng sinh viên hiện nay.

Tất cả những yếu tố đó sẽ đảm bảo cho Cao đẳng Dược TPHCM sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất của những bạn thí sinh đam mê, yêu thích ngành Dược. Qua đó là nơi học tập rèn luyện của những bạn thí sinh để có thể theo đuổi giấc mơ Dược sĩ của bản thân.

Trên đây là những gợi ý giúp giải đáp thắc mắc Con gái nên học Y hay Dược nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn tư vấn về thông tin tuyển sinh Y Dược 2018 vui lòng liên hệ với Nhà Trường.

Con gái nên học Y hay Dược? – Tư vấn Hướng Nghiệp
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: