Điểm chuẩn Cao Đẳng Xét nghiệm y học TPHCM 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao Đẳng Xét nghiệm y học TP HCM 2018 là bao nhiêu? Đây là mối bận tâm của không ít bạn trẻ quan tâm đến ngành học này, để cân nhắc chọn trường phù hợp với năng lực bản thân.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học 2018

Với vai trò quan trọng góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe con người, ngành Xét nghiệm y học hiện được đào tạo tại nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2018 và mức điểm trúng tuyển năm 2017 của ngành Xét nghiệm y học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay:

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đầu ngành trên cả nước về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Y khoa, là một trong số các trường có đào tạo ngành Xét nghiệm y học.

Được theo học tại ngôi trường này là mơ ước của bất kỳ một bạn trẻ nào đam mê và muốn theo đuổi ngành Y nói chung và ngành Xét nghiệm y học nói riêng. Tuy nhiên, thực tế qua nhiều mùa tuyển sinh từ trước tới nay cho thấy, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường luôn ở mức cao đến rất cao. Cụ thể, điểm chuẩn khoa Xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội một số năm gần đây như sau: năm 2017 là 26,5 điểm; năm 2016 là 24,75; năm 2015 là 24,25 điểm.

Có thể thấy, điểm chuẩn ngành Xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội rất cao, và dự kiến điểm chuẩn của năm 2018 cũng không ngoại lệ, việc học tại đây cũng vô cùng vất vả và chỉ dành cho những người thật sự xuất sắc. Vậy nếu bạn muốn theo học ngành này thì nên cân nhắc lực học của bản thân trước khi lựa chọn đăng ký.

Hay Trường Đại học Y dược TP.HCM xét tuyền ngành Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học). Điểm trúng tuyển năm 2017 là 26,25 điểm.

Ngành Xét nghiệm y học hiện được đào tạo tại nhiều trường trên cả nước

Như vậy, với nhiều bạn trẻ có lực học trung bình khá trở lên thì việc học Cao đẳng Xét nghiệm được xem là lựa chọn đúng đắn hơn cả, bởi đầu vào đơn giản hơn so với Đại học. Bên cạnh đó, thời lượng thực hành trong chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tương đối nhiều giúp thí sinh được rèn luyện kỹ năng thực hành, thời gian đào tạo ngắn hơn đồng nghĩa với việc ra trường sớm hơn và có nhiều cơ hội việc làm.

Điểm chuẩn Cao đẳng ngành xét nghiệm 2018

Năm 2018 hầu hết các trường cao đẳng đào tạo ngành xét nghiệm y học đều tổ chức xét tuyển học bạ THPT nên vấn đề về điểm chuẩn cao đẳng ngành xét nghiệm bạn không phải lo lắng nữa.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm y học. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cùng các phòng thực hành thí nghiệm, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên sâu về Y dược, đào tạo bài bản đảm bảo sau khi ra trường làm được việc.

Thực hiện tiêu chuẩn tuyển sinh năm 2018, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT,

Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, dự kiến trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học từ năm 2018 với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh). Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Xét nghiệm y học triển vọng nhất trong nhóm ngành sức khỏe này.

Điểm chuẩn Cao đẳng ngành xét nghiệm 2018

Phương thức xét tuyển ngành Xét nghiệm Y học

Như vậy các bạn có thể thấy, trả lời câu hỏi Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm Tp HCM 2018? chúng ta cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Tuy nhiên, riêng trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn xét tuyển ngành Xét nghiệm y học qua kết quả học bạ THPT nhằm mở rộng tuyển sinh, tạo điều kiện cho các thí sinh không thi THPT tại các cụm đại học và thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước có cơ hội học Cao đẳng Xét Nghiệm y học. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một cử nhân Xét nghiệm y học trong tương lai.

Thí sinh quan tâm, vui lòng gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990
Website:  http://caodangykhoaphamngocthach.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Điểm chuẩn Cao Đẳng Xét nghiệm y học TPHCM 2018 là bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: