Ngành Điều dưỡng là gì? Những thông tin về ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai cũng biết đến ngành này thực chất là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì? Những thông tin về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi, họ có nền tảng khoa học cơ bản về Điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Ngày nay, ngành Y tế chia làm 2 mảng rõ rệt: Mảng thứ nhất là khám chữa bệnh do y bác sĩ làm và mảng thứ hai là chăm sóc, phục vụ do Điều dưỡng đảm nhiệm. Cùng với sự vận động của xu thế trong nước và trên thế giời, Điều dưỡng đã trở thành một nghề độc lập, người Điều dưỡng không phải chỉ là người có trình độ văn hóa lớp 4, lớp 5 rồi được đào tạo từ 9 – 18 tháng như trước kia mà họ là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, được đào tạo hai năm rưỡi hay bốn năm để trở thành Điều dưỡng trung cấp hoặc cử nhân Điều dưỡng. Không dừng lại ở đó, họ có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học, chuyên khoa, Cao học hay Tiến sĩ, rồi trở thành Thạc sĩ điều dưỡng, Tiến sĩ điều dưỡng,…

Người Điều dưỡng ngày nay không chỉ tinh thông nghề nghiệp y tế đơn thuần mà còn hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học thuộc xã hội, nhân văn, bởi công việc hàng ngày đòi hỏi họ phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Đồng thời, họ cũng phải có kiến thức toàn diện về khoa học tự nhiên vì phải sử dụng nhiều máy móc thiết bị hiện đại.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Hiện nay, ngành Điều dưỡng đã được xếp là một ngành riêng biệt, độc lập trong hệ thống Y tế, ngang hàng với các ngành nghề khác. Có nhiều trình độ điều dưỡng khác nhau: trung học, đại học, trên đại học. Nhiều cán bộ điều dưỡng đã có bằng tiến sĩ, thạc sĩ… và nhiều công trình khoa học mà các giáo sư, tiến sĩ hệ điều trị phải coi trọng.

Ngành Điều dưỡng ngày càng đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế. Tuy nhiên, nhân lực vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu, vì thế đào tạo bổ sung Điều dưỡng viên cần tiếp tục được chú trọng tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược hơn nữa.

Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng, tạo điều kiện cho các thí sinh có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng nhưng không đủ năng lực để thi vào các trường Đại học Y Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng HCM – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 bao gồm:

– Bản sao photo công chứng học bạ THPT.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018) hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3(đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

– 04 ảnh 3×4

– 01 bản sao giấy khai sinh.

– 01 Túi hồ sơ Học sinh sinh viên theo mẫu

– 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: Họ tên + Địa chỉ + SĐT để Nhà trường liên hệ khi cần.

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các thí sinh gửi về theo địa chỉ nhà trường.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc Điều Dưỡng là gì? Điều dưỡng viên là gì? sau này làm gì? Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
 Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
  Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990
 Website:  http://caodangykhoaphamngocthach.vn
  Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Ngành Điều dưỡng là gì? Những thông tin về ngành điều dưỡng
5 (100%) 2 votes


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: