Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì? – Làm việc ở đâu

Nhận thấy xu hướng phát triển của ngành Hộ sinh, rất nhiều các ứng viên đã nộp hồ sơ để đăng ký học. Tuy nhiên, tốt nghiệp ngành học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì? Và làm việc ở đâu? là một trong những câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra khi còn đang trên giảng đường.

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Hộ Sinh ra trường làm gì? 

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh nở cũng ngày một tăng lên và vai trò của người Hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Chính vì thế Công việc của Ngành hộ sinh không hề thiếu.

Có nhiều sự lựa chọn về công việc cho sinh viên học Cao Đẳng Hộ Sinh sau khi ra trường. Người Hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Theo học Cao đẳng Hộ sinh, sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ sở y tế như: Bệnh viện từ Trung ương tới địa phương, tại các trạm y tế xã, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… với công việc chính là chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, theo dõi và phát hiện những vấn đề bất thường trên cơ thể mẹ mang thai để sớm đưa ra phương pháp xử lý thích hợp nhất.

Những Hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc những sức khỏe thai phụ sau khi sinh. Chia sẻ, động viên thai phụ để có một ca chuyển dạ an toàn.

Trong các cơ sở y tế, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các ca đỡ đẻ. Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện. Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công… Trên đây là những công việc trả lời cho thắc mắc: Học ngành hộ sinh sau này làm gì

Học Cao đẳng Hộ sinh ở trường nào?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Hiện nay số lượng Trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học tại Việt Nam không nhiều. Đối với các trường Đại học, mức điểm chuẩn thường khá cao, chẳng hạn: điểm chuẩn của trường Đại học Dược Hà Nội trong vòng 4 năm gần đây dao động từ 23 đến 28 điểm.

Hay điển hình như trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2017 là 17.5 điểm, tuy mức điểm chuẩn không phải là quá cao nhưng cũng yêu cầu thí sinh phải có mức học lực khá trở lên mới có cơ hội trúng tuyển.

Như vậy, để chọn ngành, chọn trường, ngoài sở thích ngành nghề, thí sinh cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân. Nếu đã chọn ngành Hộ sinh mà điểm chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học thì lúc này chọn học ở bậc Cao đẳng là tối ưu hơn cả. Thêm vào đó, khi lựa chọn hệ cao đẳng, thời gian học sẽ diễn ra nhanh hơn, hình thức tuyển sinh là xét tuyển nên thí sinh ko cần thi, khả năng đỗ rất cao nếu đảm bảo được đầy đủ điều kiện cần thiết.

Là một trong các trường Cao đẳng Hộ sinh TP HCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một lựa chọn tốt dành cho những thí sinh có mức lực học trung bình, khá muốn hoàn thành ước mơ Hộ sinh của mình.

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 – Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Trên đây là những tư vấn về thắc mắc Học Cao Đẳng hộ sinh sau này ra làm gì? Cũng như làm việc ở Đâu. Và giúp bạn có thể lựa chọn được 1 trường cao đẳng hộ sinh tốt để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Những thí sinh yêu thích ngành Hộ sinh có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về địa chỉ:

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990
Website:  http://caodangykhoaphamngocthach.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì? – Làm việc ở đâu
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: