Học Ngành Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Và câu hỏi học ngành Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì? cũng là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Học cao đẳng ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Ngành Điều dưỡng và nhu cầu công việc ở Việt Nam

Ngành Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn không chỉ vì cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai, mức lương hấp dẫn mà còn có thể giúp đỡ rất nhiều cho cộng đồng.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, lượng thí sinh ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao. Điều này cho thấy mức độ quan tâm của thí sinh cùng gia đình cũng như nhu cầu rất lớn của xã hội đối với ngành Điều dưỡng.

Hiện nay, cùng với xu thế phát triển của xã hội, nhu câu chăm sóc sức khỏe xã hội ngày càng tăng cao, trong khi đó cả nước chỉ có hơn 61.158 Điều dưỡng (chiếm 45% nhân lực chuyên môn ngành y tế). Trước thực trạng đó, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế nhận định, Điều dưỡng là một ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng. Khi nhu cầu xã hội đối với nghề dưỡng – chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao sẽ là điều kiện thúc đẩy công việc Điều dưỡng phát triển trong tương lai.

Ngành Điều dưỡng sau khi ra trường làm những công việc gì

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực, chính vì thế thắc mắc Học Điều Dưỡng ra làm gì của các bạn sẽ được giải đáp bằng những công việc cụ thể dưới đây

Ngoài kiến thức nền tảng được tiếp thu, sinh viên còn có cơ hội phát triển kỹ năng của bản thân

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng kể cả Đại Học hay Cao Đẳng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành, hoặc bạn sẽ có cơ hội đi xuất khẩu lao động tại 1 số nước hiện đại như Nhật Bản.. với đúng chuyên ngành Điều Dưỡng. Mà không cần phải lo ngại Học Cao Đẳng Điều Dưỡng ra làm gì?

Công việc của ngành Điều dưỡng bệnh viện bao gồm:

 • Trực tiếp theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân khi bệnh nhân đang điều trị bệnh tại bệnh viện.
 • Thay bác sĩ giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 • Động viên, khích lệ tinh thần của người bệnh để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.
 • Ghi chép và báo cáo cho bác sĩ tình trạng sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân.
 • Quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Như vậy, có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, không những cần có chuyên môn vững vàng mà còn phải có lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc để chăm sóc bệnh nhân như chính người thân của mình.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 1 trong những trường đang được đánh giá là uy tín và chất lượng nhất trong các trường đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM. Với hơn 10 năm hoạt động tại đây đã đào tạo ra hàng ngàn các Điều Dưỡng Viên đã đang làm việc trên mọi miền tổ quốc và đi lao động theo chuyên ngành tại các nước đang phát triển theo Kế Hoạch của nhà trường.

Đặc biệt trong quá trình học nhà trường luôn kết hợp mô hình Trường học – bệnh Viện để cho các sinh viên vừa học kiến thức tốt vừa có thể hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ để sau này ra trường không còn bỡ ngỡ và có thể làm việc được ngay.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo phương thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT và Đào tạo các ngành nghề chính như:

Bên cạnh đó, nhà trường vẫn liên tục tuyển sinh các lớp Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để phục vụ nhu cầu học tập của các bạn thí sinh. Khi theo học tại đây, sinh viên được nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để học tập và rèn luyện phát triển tương lai sau này.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc: Học Điều Dưỡng ra trường làm gì? Vì vậy nếu còn thắc mắc hay yêu thích ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 024 6688 6651 – 09 6688 6651
Website:  http://caodangykhoaphamngocthach.vn

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Học Ngành Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?
5 (100%) 2 votes


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: