Học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?

Em rất muốn học Dược để sau này tự mở một nhà thuốc riêng nhưng học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào? Thầy cô có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn! ( Minh Long – Tân Bình, TPHCM)

Học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?

Hàng năm, khối ngành Y Dược luôn thu hút lượng lớn thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vì thế tỷ lệ chọi vào các trường khối ngành Y Dược rất cao. Chính vì thế, điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược luôn nằm ở TOP đầu. Đối với những bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược nhưng học lực chỉ ở mức trung bình khá như bạn Minh Long có thể lựa chọn đường đi dễ hơn là xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng.

Học lực trung bình khá có nên học Y Dược hay không?

Y Dược là một ngành liên quan trực tiếp tới tinh mạng con người nên khi học ngành này người học phải hết sức chú tâm và đầu tư cho quá trình học tập. Vì nếu chỉ 1 sơ xuất nhỏ sảy ra thôi cũng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy những bạn có học lực trung bình khá có nên học Cao đẳng Y Dược hay không?

Để chọn được một ngành nghề phù hợp, cần phải dựa vào đam mê của bản thân cũng như sự quyết tâm muốn theo đuổi ngành nghề đó. Dù ngành Y Dược là một ngành đòi hỏi bạn phải có được trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi nhưng khi bạn đã quyết tâm thì dù học lực Trung bình Khá vẫn có thể theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này.

Học lực trung bình khá nên học trường Y Dược nào?

Mức điểm chuẩn xét tuyển khối ngành Y Dược luôn rất cao, đây chính là rào cản lớn nhất khiến cho những thí sinh có học lực Trung bình Khá không thể thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng hiện nay, Đại học không còn là con đường duy nhất để có thể tìm được một công việc ổn định sau này. Nếu như bạn có đam mê với ngành Dược thì có thể lựa chọn theo học  tại các trường Cao đẳng vì mức điểm chuẩn của các Trường Cao đẳng Y Dược không quá cao, chỉ cần bạn cố gắng học tập và có đam mê với ngành nghề mình đang học thì dù bạn học Đại học hay Cao đẳng thì vẫn có thể thành công.

Học lực trung bình khá nên học trường Y Dược nào?

Bắt đầu từ năm 2016, theo quy chế tuyển sinh mới thì các Trường Cao đẳng sẽ tự chủ trong tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện duy nhất là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho các thí sinh có ước mơ theo học ngành Y Dược.

Nhà trường luôn đặt tiêu chí chất lượng đầu ra của sinh viên lên hàng đầu, điểm kết quả ở cấp 3 không quyết định được năng lực của sinh viên khi ra trường, mà phải dựa vào nghị lực và niềm đam mê của sinh viên mới. Do đó, trong năm 2018 nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh đã nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Chính vì thế, bạn có thể học Cao đẳng Dược để sau này mở được nhà thuốc riêng bằng cách xét tuyển Cao đẳng Dược HCM tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 phong bì có dán tem, ghi rõ Họ tên + Số điện thoại + Địa chỉ để Nhà trường gửi giấy báo khi thí sinh trúng tuyển.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng 1 trong 2 cách:

 • Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh
 • Nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Ngoài ra, để thuận lợi cho những thí sinh ở xa, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới, nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến Nhà trường theo địa chỉ dưới đây:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP. HCM

Tư vấn tuyển sinh: 089.9955.990 – 096.9955.990

Học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?
Đánh giá bài viết


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: