Thời gian Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM mất mấy năm?

Thời gian Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM mất mấy năm? Đây là 1 trong những thắc mắc Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây, khi các em thí sinh đang gấp rút lựa chọn trường và ngành học. Để biết rõ về thắc mắc này các em hãy tham khảo bài viết này.

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mất bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng xét nghiệm TP HCM trong bao lâu

Xét nghiệm Y học được đánh giá là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y học. Nguồn nhân lực đang hiếm mà nhu cầu nhân lực xét nghiệm Y học tại các bệnh viện, trạm xá, cơ sở y tế lại đang rất cao, vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp đang ở mức rộng mở đối với những người có nhu cầu học, bất kể ở trình độ nào.

Để học tập trong ngành Xét nghiệm Y học, thí sinh cần phải trải qua quá trình đào tạo và tiếp thu kiến thức. Thời gian học Cao đẳng xét nghiệm TPHCM tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 là 3 năm. Trong thời gian này thí sinh sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, khi học tập tại trường sẽ được tiếp xúc với các trang thiết bị và máy móc hiện đại nhất giúp thí sinh có kỹ năng tay nghề tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ta, còn có cơ hội giao lưu thường xuyên với các trường hàng đầu cả nước về Y dược và cơ quan có chuyên ngành Xét nghiệm Y học. Được học trong môi trường lành mạnh, cơ hội phấn đấu để đạt các quỹ học bổng của trường.

Khi hoàn thành thời gian học tập thí sinh sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Sau đó, sinh viên có thể thể lấy bằng đi xin việc đi làm ngay hoặc cũng có thể học liên thông lên cao hơn như bậc Đại học nếu thí sinh có nhu cầu nâng cao kiến thức lẫn bằng cấp cho bản thân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có thể làm gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường có thể làm gì?

Những công việc mà Kỹ thuật viên học Xét nghiệm có thể làm ở các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên nghiệp, phòng khám đa khoa. Sau khi học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, có thể đảm nhận những công việc cụ thể như sau:

 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới trong hoạt động chuyên ngành xét nghiệm Y học.
 • Lấy mẫu bệnh phẩm tại giường cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, đồng thời thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng với tiêu chuẩn quy định.
 • Nhận và bảo quản các dụng cụ y tế, thuốc, hóa chất theo quy định và theo đúng phân công.
 • Thống kê và ghi lại những kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, sau đó chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Trường hợp gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc có dấu hiệu nghi ngờ cần báo ngay cho trưởng khoa.
 • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch. Đồng thời, tham gia vào việc tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.
 • Có khả năng thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm….

Ngoài ra, Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận những thông tin từ nhiều nguồn bằng những hình thức khác nhau.

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc học Cao đẳng xét nghiệm tphcm mất bao lâu để biết thêm thông tin hoặc có những thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990
Website:  http://caodangykhoaphamngocthach.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Thời gian Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM mất mấy năm?
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

 • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
 • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: