Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018 bao nhiêu là hợp lý?

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thấp trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo luôn là mong muốn của những sinh viên khi theo học ngành này. Tuy nhiên để tìm được một cơ sở có thể đảm bảo được cả 2 yếu tố đó không phải là chuyện dễ dàng.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược do các trường tự chủ

Hiện nay không có một mức chung nào quy định về học phí đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà sẽ do các trường Cao đẳng Y Dược tự chủ và tự quyết định sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị mình. Theo đó có phải học phí cao thì chất lượng cũng sẽ cao như nhiều người vẫn nghĩ?

Hiện nay, có những trường nói rằng tổ chức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với chương trình chất lượng cao và mô hình hiện, mức học phí theo đó cũng cao hơn. Tuy nhiên một số trường gắn mác đào tạo chất lượng cao, thu học phí cao nhưng chất lượng lại không cao.

Sinh viên chương trình chất lượng cao ra trường không đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng và thiệt thòi cho sinh viên vì phải trả học phí cao cho chất lượng không tương xứng.

Do vậy, với việc học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói riêng và Cao đẳng Y Dược nói chung do các trường tự chủ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để đưa ra quyết định chính xác. Không phải cứ học phí cao thì chất lượng đào tạo mới cao.

hoc-phi-van-bang-2-cao-dang-y-duoc
Học phí Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 là bao nhiêu?

Mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 là bao nhiêu?

Đặc thù của ngành Y là mức học phí khá cao so với nhiều chuyên ngành khác như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội… Tại một trường Đại học Y thông thường sinh viên có thể mất tới 4 – 5 triệu tiền trang trải học phí cũng như trang thiết bị theo học. Mức học phí trung bình với bậc học Cao đẳng là khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là một mối bận tâm với khá nhiều bạn trẻ bởi mức sống của người dân Việt Nam chưa được cao. Đặc biệt với những bạn có nguyện vọng học văn bằng 2 là những đối tượng mới tốt nghiệp văn bằng 1 hoặc vài năm, do đó chưa có điều kiện ổn định cuộc sống cũng như thoải mái trong chi tiêu. Bởi vậy mức học phí cũng là một vấn đề cần lưu tâm.

Theo tìm hiểu thì hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở có mức học phí đang ở “mặt bằng chung” so với các trường đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng hiện nay, và thấp nhất trong khung quy định của Bộ GD, Bộ LĐ TB&XH. Nhưng điều đặc biệt là nhà trường có khả năng đảm bảo được chất lượng đào tạo tốt nhất cho học viên Văn bằng 2.

Theo đó, học phí Văn bằng Cao đẳng Dược tại đơn vị này được áp dụng theo đơn vị tín chỉ là: 285.000 đồng/ tín chỉ. Khi theo học, sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Những điểm nổi bật về chất lượng giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đạo tạo hệ Cao đẳng Y Dược, trong đó Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ uy tín được Bộ Y tế công nhận. Trường có cơ sở tại: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Ưu điểm của trường:

  • Đội ngũ giảng viên có bằng cấp và chuyên môn tố,t ít nhất trình độ từ thạc sĩ trở lên;
  • Đào tạo theo phương châm “học đi đôi với Hành”. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được chỉ dạy bởi đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Vì nhà trường chú trọng đào tạo thực hành cho sinh viên nên sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần đào tạo lại hay mất thời gian làm quen với công việc thực tế.
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường có những mối liên hệ với nhiều trung tâm tuyển dụng việc làm, sẽ hỗ trợ sinh viên Y Dược đi thực tập cũng như giới thiệu việc làm khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại trường.
  • Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tiết kiệm, phù hợp cùng nhiều hỗ trợ dành cho học viên.
  • Bằng cấp ra trường chính quy được công nhận rộng rãi, khả năng tìm việc làm dễ dàng.
hoc-phi-van-bang-2-cao-dang-y-duoc
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018

Học Văn bằng Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được áp ụng với 2 đối tượng, cụ thể như sau:

+ Đối với những bạn có văn bằng 1 là bằng Cao đẳng trở lên với chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm… thời gian học là 18 tháng.

+ Với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, kế toán…thì học trong vòng 20 tháng.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng như có thêm lựa chọn để tìm được ngôi trường đào tạo chất lượng.

Mọi thông tin, bạn có thể tìm hiểu thêm tại website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018 bao nhiêu là hợp lý?
5 (100%) 1 vote

  • Cơ sở TP.HCM:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990