Hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg

Omeprazole 20mg là một loại thuốc thuộc nhóm điều trị bệnh đường tiêu hóa khá thông dụng, tuy nhiên cần phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ được hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg sao cho hiệu quả tối ưu.

Omeprazole là thuốc gì ?

Omeprazole capsules (omeprazole 20mg) là một loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị chứng trào ngược dịch dạ dày – thực quản, loét dạ dày – tá tràng, hay hội chứng Zollinger – Ellison;… Omeprazole 20mg có chức năng gây ức chế tiết acid mạnh, nên khi dùng thuốc các triệu chứng lâm sàng sẽ dần hết ngay.

Tuy nhiên thuốc omeprazole sẽ có thể làm giảm acid kéo dài và có thể dẫn đến tình trạng tăng gastrin máu. Bạn cũng không cần quá ló lắng về vấn đề này, do mức gastrin sau khi ngưng thuốc trở sẽ về bình thường vài tuần.

Omeprazole là thuốc gì ?
Omeprazole là thuốc gì ? – cach sử dụng thuốc Omeprazole

Ngoài ra, một số những tác dụng phụ có thể gặp phải như tiêu chảy, táo bón, hay đau đầu.. Giá thuốc omeprazol 20mg cũng đã được quy định cụ thể theo chỉ thị của bộ Y tế ban hành.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg cho hiệu quả

Dù khi sử dụng bất kỳ loại thuốc gì thì bạn cũng cần phải uống đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, đối với thuốc Omeprazol 20mg cũng vậy. Cụ thể bạn cũng cần phải tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian điều trị bệnh…

Đối với trẻ em hiện tại chưa có nghiên cứu về công hiệu và tính dung nạp của thuốc Omeprazol 20mg. Tuy nhiên, cần phải được dựa trên cân nặng cơ thể trẻ em để tính liều lượng khi sử dụng Omeprazol 20mg. Người bệnh lưu ý không tăng liều hoặc uống thuốc này thường xuyên  và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg từ bác sĩ, thầy thuốc…

Bạn cũng nên lưu ý không nên cho phụ nữ mang thai sử dụng thuốc, trừ trường hợp rất cần thiết và phải tuân thủ đúng chỉ cẫn của bác sĩ, chuyên gia.

Thuốc omeprazol 20mg bị phá hủy ở môi trường acid, do đó thuốc thường có dạng bao không tan ở dạ dày, và thường hấp thụ ở tá tràng và ruột non. Người bệnh uống thuốc sau 1 giờ thì sẽ bắt đầu tác dụng, sau 2 giờ thuốc đạt nồng độ cao ở huyết tương và hấp thu hoàn toàn sau 3 – 6 giờ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg cho hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg cho hiệu quả

Bạn cần lưu ý không sử dụng omeprazol để điều trị các vết loét ở dạ dày – tá tràng, viêm thực quản do hồi lưu…trong thời gian dài ngày. Do thuốc Omeprazol 20mg có thể làm cho các vi khuẩn trong dạ dày phát triển mạnh do tình trạng giảm số lượng và tính acid của dịch vị, người bệnh cũng cần kiểm tra tình trạng lành tính vết loét trước khi điều trị bằng omeprazol.

Có không ít người thắc mắc rằng, nên uống omeprazol 20mg uống trước hay sau ăn? Câu trả lời là bạn nên uống thuốc sau khi đã ăn no. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không được nghiền nát, làm vỡ hoặc nhai các viên nén.

Omeprazol 20mg có thể tương tác với một số loại thuốc khác như diazepam gây nên tình trạng chậm sự bài tiết, hay phenytoin và wafarin là những chất bị chuyển hóa do ôxy hóa ở gan. Chính vì vậy, người bệnh khi sử dụng các thuốc này cùng lúc với omeprazol, phenytoin cần phải hết sức lưu ý và được giám sát chặt chẽ.

Trên đây là những thông tin về thuốc Omeprazol 20mg có hướng dẫn sử dụng liều dùng và công dụng được trường  Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu rõ được Omeprazole là thuốc gì và hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg. Qua đó giúp cho các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích, thú vị để chăm sóc sức khỏe bản thân gia đình được hiệu quả hơn. Để biết thêm các thông tin về hướng dẫn sử dụng các loại thuốc hoặc các thông tin liên quan tới ngành dược bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/tag/huong-dan-su-dung-thuoc

 

Hướng dẫn sử dụng thuốc Omeprazol 20mg
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: