Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen

Thuốc Ibuprofen là thuốc khá thông dụng hiện nay, nhưng nó có thể gây nên những tác động tiêu cực nếu sử dụng sai cách và lạm dụng. Dưới đây, Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc Ibuprofen đúng cách, hiệu quả, an toàn nhất.

Thuốc Ibuprofen là thuốc gì?

Thuốc Ibuprofen là một loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) khá thông dụng hiện nay. Loại thuốc này hoạt động bằng cách ngăn ngừa việc cơ thể sản xuất các chất tự nhiên nào đó gây viêm.

Tác dụng của thuốc Ibuprofen

Các nhà khoa học cho biết tác dụng của thuốc Ibuprofen hết sức đa dạng trong việc điều trị bệnh. Cụ thể thuốc Ibuprofen được sử dụng để làm giảm đau do các bệnh như nhức đầu, đau răng, hay đau bụng kinh ở nữ giới,…

Thuốc Ibuprofen cũng có tác dụng làm giảm đau nhức cơ bắp, hay viêm khớp…

Tác dụng của thuốc Ibuprofen

Tác dụng của thuốc Ibuprofen còn được dùng để hạ sốt và giảm đau nhức nhẹ do cảm cúm hoặc cảm lạnh…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen

Do công dụng của thuốc Ibuprofen rất đa dạng, khá an toàn nên đây là loại thuốc rất phổ biến và người bệnh có thể tự mua dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc Ibuprofen thường xuyên, trong một khoảng thời gian dài thì có thể gây nên những ảnh hưởng, tác động không nhỏ.

Thậm chí nếu bạn lạm dụng việc sử dụng thuốc Ibuprofen có thể gây nguy hiểm cho tim, thận, thính giác. Đặc biệt nó còn làm gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới xương khi sử dụng thuốc Ibuprofen ngay trước và sau khi tập luyện để giảm đau cơ và đau khớp.

Chính vì những ảnh hưởng, tác động tiêu cực khi lạm dụng việc sử dụng thuốc Ibuprofen gây nên là rất lớn. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng bạn cần phải lưu ý đến việc sử dụng Ibuprofen liều dùng hợp lý để tránh những ảnh hưởng tiêu cực mà nó có thể gây ra.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen
Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen

Một nghiên cứu của những nhà khoa học gần đây cho biết, việc sử dụng thuốc ibuprofen để giảm đau trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố sinh dục. Thậm chí nó còn có thể dẫn đến tình trạng mất cơ bắp, giảm ham muốn tình dục và trầm cảm ở những đấng mày râu.

Những nhà khoa học Đan Mạch (thuộc Đại học Copenhagen) đã phát hiện ra rằng, nam giới chỉ cần uống 6 viên thuốc mỗi ngày là đã có thể gây nên tác động tiêu cực tới các nội tiết tố sinh dục. Nếu như tình trạng sử dụng thuốc Ibuprofen kéo dài trong 6 tuần sẽ có thể khiến nam giới mất cơ bắp và bị trầm cảm.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã thực hiện thử nghiệm dụng thuốc Ibuprofen giảm đau này trên 31 người đàn ông khỏe mạnh từ 18 – 35 tuổi, trong khoảng thời gian 6 tuần với liều lượng 3 viên 2 lần/ngày.

Và kết là nghiên cứu này đã chứng minh rằng sử thuốc ibuprofen lam dụng sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của cánh mày râu. Chính vì vậy, nam giới cần phải hết sức thận trong trong việc sử dụng thuốc Ibuprofen, đó là khuyến cáo của những nhà khoa học dành cho cánh mày râu.

THam khảo thêm cách sử dụng thuốc Ibuprofen

Hi vọng với, những hướng dẫn sử dụng thuốc Ibuprofen của những Dược sĩ Cao đẳng Dược TP HCM nêu trên đã giúp cho cánh mày râu có thêm những thông tin bổ ích. Từ đó, giúp cho bạn sẽ biết cánh sử dụng thuốc ibuprofen giảm đau được đúng cách, an toàn, hiệu quả.

Để biết thêm các thông tin về hướng dẫn sử dụng các loại thuốc hoặc các thông tin liên quan tới ngành dược bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/tag/huong-dan-su-dung-thuoc

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen
5 (100%) 2 votes

  • Cơ sở TP.HCM:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990