Những điều thí sinh không thể bỏ qua trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2018

Bất kỳ thí sinh nào cũng được nhắc nhở phải chuẩn bị kỹ càng, không quay bài, không đi muộn… trong mỗi kỳ thi tuyển. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng có thể biết được những điều cần lưu ý dưới dây trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay.

Các bạn thí sinh đang trong thời kỳ “chạy nước rút” trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2018 –  2019. Tuy nhiên, bên cạnh việc tích cực học tập rèn luyện, trang bị kiến thức thì các bạn cũng cần phải nắm được một số những quy chế dưới đây. Qua đó có thể giúp các bạn tránh những sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi của các bản thân.

– Những bạn thí sinh sẽ không được dự thi nếu như đi trễ quá 15 phút sau khi đã có hiệu lệnh tính giờ làm bài. Những trường hợp thí sinh đến muộn mà chưa đến thời gian làm bài vẫn có thể được thi bình thường nhưng sẽ bị ghi vào biên bản. Những trường hợp thí sinh đi muộn chưa quá 15 phút sẽ được làm bài thi dự phòng.

– Bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, tẩy, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ là những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi. Các bạn tuyệt đối không được phép mang điện thoại vào phòng thi.

– Những thí sinh phạm lỗi một lần, nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị khiển trách.

Những thí sinh sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi nếu như bị khiển trách trong khi thi môn đó. Đối với những trường hợp thí sinh bị cảnh cáo thì sẽ bị trừ 50% tổng điểm của bài thi vi phạm. Thí sinh sẽ bị trừ 50%  điểm toàn bài nếu như bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong quá trình chấm thi.

Ngoài ra, những bài thi có chữ viết của của hai người trở lên, có 2 bài làm trở lên đối với một bài thi sẽ bài thi, hay chép từ các tài liệu trái phép sẽ bị chấm điểm 0.

– Thí sinh sẽ bị hủy kết quả bài thi nếu như vẽ, viết vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi. Những thí sinh bị phát hiện thi hộ; sửa chữa bài làm sau khi đã nộp bài hoặc nộp bài của người khác cũng sẽ bị hủy kết qủa thi.

Trên đây là những điều thí sinh không thể bỏ qua trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2018 mà thí sinh cần lưu  ý. Hi vọng qua đó các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích, chính xác và có sự lựa chọn hợp lý cho bản thân.

Những điều thí sinh không thể bỏ qua trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2018
Đánh giá bài viết

  • Cơ sở TP.HCM:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990