Sinh con trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Việc bảo hiểm y tế trái tuyến khi sinh là một trong những vấn đề mà chị em chuẩn bị “sinh nở” quan tâm hàng đầu.  Dưới đây, Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về vấn đề sinh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế 2018 hay không?

Chắc hẳn, những chị em sắp sinh sẽ hết sức quan tâm đến vấn đề sinh con trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không? Và nếu có thì việc sinh con trái tuyến có được hưởng bao nhiêu phần trăm bảo hiểm?

Dưới đây, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề bảo hiểm y tế trái tuyến khi sinh  một cách cụ thể, chi tiết nhất. Cụ thể theo căn cứ Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi quy định về mức hưởng bảo hiểm y tế như sau:

Sinh con trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Những trường hợp có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như dưới đây, trừ trường hợp đã được quy định tại khoản 5 Điều này:

+) Theo đó, bảo hiểm y tế trái tuyến khi sinh bạn sẽ được BHYT thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú nếu như tại bệnh viện tuyến trung ương.

+) Bạn cũng sẽ được BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, tính từ khi Luật này sẽ có hiệu lực đến ngày hết năm 2020 (31 tháng 12). Thậm chí từ ngày 1/1/ 2021 trở đi, bạn sẽ được BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước.

  1. c) Bạn sẽ được BHYT thanh toán 70% chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện. Thời gian được tính từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015. Bạn sẽ được BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 1/1/2016.

Cũng theo căn cứ theo như thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 đã được quy định cụ thể về việc thông tuyến bệnh viện quận/huyện trở xuống trong một tỉnh. Bên cạnh đó, hiện nay người tham gia BHYT sẽ được khám chữa bệnh trái tuyện bệnh viện quận/huyện trên cả nước mà vẫn được hưởng BHYT như khi đi đúng tuyến, Công văn 943/BHXH-CSY cũng đã quy định hết sức cụ thể chi tiết.

Hi vọng, những thông tin mà Cao đẳng Y dược TPHCM nêu trên đã giúp cho các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về vấn đề sinh con trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không? Qua đó giúp cho chị em sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích để có thể đảm bảo được quyền lợi được hưởng cho bản thân.

Sinh con trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không?
5 (100%) 1 vote

  • Cơ sở TP.HCM:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990