Thủ khoa 30 Điểm Hồ Phi Khánh – Chia sẻ Bí quyết Ôn Thi Điểm Cao

Hồ Phi Khánh – Thủ khoa đạt 30 Điểm Khối B năm 2017 Chia sẻ cách Học và bí quyết ôn thi THPT Quốc gia trong giai đoạn gấp rút chỉ còn 1 tháng nữa là tới kỳ thi, Giúp các thí đạt kết quả tốt và điểm cao nhất.

Thủ khoa Khối B đạt 30 Điểm – Hồ Phi Khánh

Hồ Phi Khánh (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hoàng Mai) là thí sinh duy nhất đạt 3 điểm mười môn Toán, Hóa học và Sinh học trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2017. Và Hiện Hồ Phi Khánh đang là sinh viên năm thứ nhất của ĐH Y Hà Nội.

Khi giai đoạn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã gần tới Phóng viên đã liên lạc và phỏng vấn để hỏi về việc học tập hiện tại và bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ TPHT Quốc Gia và chia sẻ cho các em thí sinh của năm nay.

Khi tiếp xúc trò chuyện với Khánh cũng chia sẻ, việc học đại học khó hơn học ở phổ thông, nhất là ở trường Y vì tiếp xúc với nhiều môn mới, nặng về lý thuyết nên phải đọc lý thuyết rất nhiều.

“Ở phổ thông được chuẩn bị 3 năm cho 3 môn thi còn đại học chuẩn bị 1 tuần cho một môn thi. Môn tiếng Anh em phải học lại từ đầu để theo được các bạn thành phố nên khá mệt. Em cảm giác thi vào trường Y là một sự lựa chọn đúng đắn để cho mình phát triển hơn” – Khánh nói.

Hồ Phi Khánh và Trần Yến Ngọc – 2 học sinh đạt điểm cao nhất của lớp 12A1

Còn khi trao đổi về Bí quyết để ôn thi đạt điểm cao Khánh Nói: ” Em thấy mình cũng không có bí quyết gì to lớn cả. Tất cả kiến thức trong sách giáo khoa, mình chỉ cần nắm vững và học tốt trong đó là được”.

Và Điều quan trọng nhất là phải tự xác định được mình cần học cái gì tại kỳ thi THPT quốc gia. Không nên học và cố giải những đề thi thử quá khó, không học ngoài chương trình giới hạn.

Đặc biệt Khi làm thử các đề thi, cũng cần phải chọn lọc, đề càng gần với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT càng tốt . – Khánh Chia sẻ.

Ngoài việc học và ôn tập trên lớp, Khánh thường xuyên tìm các tài liệu hay ngoài sách giáo khoa. Thời gian rảnh rỗi, Khánh thường xuyên học online ở các trang mạng tin cậy. Đối với những bài khó, Khánh đều tìm đến sự giúp đỡ của các thầy cô bộ môn trong trường hoặc tìm lời giải đáp ở các trang online.

Theo Lời Khánh chia sẻ thì Trong ba môn thi khối B, Khánh tự tin nhất với môn Toán và Hóa bởi đã có nền tảng từ trước và chuẩn bị được lượng tài liệu phong phú. Và điều đặc Biệt Khánh Chía sẻ đó là Riêng môn Sinh, em chỉ tập trung học trước khi thi khoảng 2 tháng.

“Mặc dù xác định thi khối B nhưng thú thật là trước đó em vẫn học theo kiểu thích môn nào thì lao vào học môn đó, rất thất thường. Khi đến sát kỳ thi rồi em mới giật mình thấy không ổn, phải đầu tư thời gian lấp chỗ trống cho môn Sinh”, Khánh vô tư cho biết.

Bí quyết ôn thi để cả 3 môn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Với câu hỏi “ Bí quyết để cả 3 môn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 “ Khánh cho rằng các bạn vừa tập trung luyện đề vừa ôn lại kiến thức nên rất mệt. Cần làm nhiều đề thi thử của các trường trên cả nước để nắm bắt được xu thế của đề thi.

Hồ Phi Khánh – Tại buổi Vinh danh 46 thủ khoa đầu vào ngành Y, dược các tỉnh phía Bắc

Cụ thể Với môn Toán, phải qua các đề thi thử mà các bạn nắm bắt được phần lớn dạng câu hỏi mới trong đề. Biết cách sử dụng máy tính để giải nhanh một số câu hỏi đơn giản. Gặp những câu hỏi khó hơn, phải hệ thống thành các chuyên đề để tìm kiếm thêm tài liệu luyện tập (trong sách tham khảo, internet… ) những bạn muốn có điểm số cao nên tập trung ôn lại các chuyên đề khó nhiều hơn việc giải đề.

Với môn Hóa, lý thuyết nên ôn ở những đề có nội dung đếm số phát biểu đúng/sai để làm chuẩn xác lý thuyết, hạn chế sa đà lâu vào lý thuyết. Bài tập thì phải hiểu và nắm vững các định luật bảo toàn trong hóa học, kèm theo một chút “nhạy cảm” khi nhận diện câu hỏi.

Với môn Sinh, đề môn Sinh dài, thường sai ở những câu hỏi lý thuyết, các bạn nên giải đề có những câu đếm mệnh đề thật nhiều cho nhuần nhuyễn. Bài tập thì phải biết các phương pháp giải nhanh như tính tỉ lệ kiểu hình trong hoán vị gen, tính số kiểu gen tối đa, biết cách đếm số phép lai,… Phần khó của bài tập hầu như chỉ gặp ở bài tập di truyền.

“Mục tiêu của 3 môn đều là nhanh và chính xác”- Khánh nhấn mạnh.

Nguồn: Theo (dantri)

Trên đây là những Bí quyết ôn thi THPT Quốc gia để đạt được kết quả cao do Thủ Khoa 30Đ Khối B năm 2017 – Hồ Phi Khánh Chia sẻ. Để tìm hiểu thêm các bí kíp luyện đề ôn thi và các tài liệu ôn thi của trường Cao Đẳng Dược TPHCM sưu tầm bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/tai-lieu-on-thi

Thủ khoa 30 Điểm Hồ Phi Khánh – Chia sẻ Bí quyết Ôn Thi Điểm Cao
5 (100%) 1 vote


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: