Tuyển sinh năm 2018: nhiều trường ngoài công lập được mở ngành Y đa khoa

Trong đợt tuyển sinh năm 2018, có thêm nhiều trường Đại học ngoài công lập được bộ cho phép tuyển sinh ngành Y đa khoa.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo  đã cho phép Trường Đại học Phan Châu Trinh bắt đầu tuyển sinh ngành Y đa khoa với 50 chỉ tiêu.

Sau vài năm có đào tạo liên quan đến các ngành thuộc khối sức khỏe, từ mùa tuyển sinh 2018 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu tuyển sinh ngành Y đa khoa với 105 chỉ tiêu xét từ kết quả THPT quốc gia và 45 chỉ tiêu xét từ học bạ.

Nhiều trường Đại học ngoài công lập được bộ cho phép tuyển sinh ngành Y đa khoa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép Trường Đại học Nam Cần Thơ đào tạo ngành y đa khoa với 60 chỉ tiêu trong năm 2018.

Qua việc hợp tác với Trường Đại học Pennsylvania (Mỹ), Trường Đại học VinUni cũng sẽ bắt đầu đào tạo ngành Y đa khoa từ năm 2020

Như vậy đến nay có các trường Đại học ngoài công lập: Nam Cần Thơ, Phan Châu Trinh, Nguyễn Tất Thành, Tân Tạo, Duy Tân, Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Võ Trường Toản được phép đào tạo ngành y đa khoa.

Tạm dừng việc xem xét mở các ngành đào tạo Y Dược tại các trường đa ngành

Trả lời về điều kiện cho phép thêm các trường ngoài công lập mở ngành này, ông Đặng Quang Việt, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết hồ sơ đăng ký mở ngành của các trường phải đảm bảo tất cả các điều kiện theo quy định hiện hành. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đào tạo, các trường phải thực hiện cam kết điểm đầu vào và chỉ tiêu đào tạo cho ngành Y đa khoa theo đề án đăng ký mở ngành.

Tạm dừng việc xem xét mở các ngành đào tạo Y Dược tại các trường đa ngành

Theo ông Việt, việc cho phép mở ngành đào tạo đối với các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe được thực hiện theo đúng các quy định. Ngoài ra, các trường phải có ý kiến của Bộ Y tế về nhu cầu nhân lực ngành Y tế và phải thực hiện đúng cam kết theo đề án đã đăng ký. Chẳng hạn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: điểm chuẩn 22,5, chỉ tiêu 50 sinh viên; Trường Đại học Nam Cần thơ: điểm chuẩn 24, chỉ tiêu 35.

Năm 2015 đã từng xảy ra tranh cãi xung quanh việc cho phép Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành Y đa khoa. Trước thực trạng này, Bộ Y tế có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo với nội dung: khi không có sự tham mưu về mặt chuyên môn của Bộ Y tế thì việc thẩm định mã ngành đào tạo nhân lực ngành Y Dược sẽ không đảm bảo chất lượng…

Cuối tháng 12.2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ Đại học các ngành đa khoa, răng – hàm – mặt, Y học cổ truyền và trình độ Đại học, Cao đẳng đối với ngành Dược tại trường đa ngành, không thuộc khối chuyên ngành Y Dược. Việc tạm dừng nhằm thực hiện chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc.

Trên đây là những thông tin trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM sưu tầm và gửi tới các bạn đọc nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng gửi về Trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
 Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú, TP. HCM
  Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990
 Website:  http://caodangykhoaphamngocthach.vn
  Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Tuyển sinh năm 2018: nhiều trường ngoài công lập được mở ngành Y đa khoa
5 (100%) 2 votes


Website đang trong quá trình xây dựng, hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ này

  • Văn phòng Hà Nội: Đang cập Nhật
  • Văn phòng TP. HCM: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
  • Website: http://caodangykhoaphamngocthach.vn

DMCA.com Protection Status

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Call: 096.9955.990

error: